Thành Phần Của Rượu Tứn Khửn
Thành phần chính của rượu tứn khửn |
Tôi là người tiếp xúc nhiều với anh em trên bản trong quá trình đi tìm sản phẩm thảo dược miền núi. Vì vậy, tôi cũng có may mắn khi được anh em và các già làng chia sẻ bí quyết để tạo nên một loại rượu hảo hạng.
Theo các già làng có kinh nghiệm thì rượu tứn khửn bao gồm 6 thành phần chính sau:
- Quả na rừng: Còn được biết đến cái tên là “Chí chuôn chua” là nguyên liệu chính của rượu tứn khửn. Có tác dụng điều hòa khí huyết, giúp an thần, trừ phong thấp...
- Rễ cây tứn khửn: Có tác dụng tăng cường sinh lực, làm mạnh gân cốt, giúp cải thiện nhức mỏi...
- Lan tiên: Có tác dụng giải độc, tăng cường miễn dịch...
- Cư chừ ma: Tăng nội tiết tố, cải thiện tình trạng yếu thận, tiểu đêm...
- Rễ cây sừng trâu: Có tác dụng chính là giải độc, trị đau lưng mỏi gối, đau nhức xương khớp...
- Vương bất lưu hành: Có tác dụng cải thiện tình trạng mộng tinh, di tinh...
Cách Ngâm Rượu Tứn Khửn Chuẩn Người Mông
Sau khi để qua một đêm thì cho na rừng và các thành phần còn lại vào bình. Đổ rượu vào ngập các vị thuốc, thảo dược, đậy thật kín và mang đi hạ thổ. Sau khi hạ thổ được tối thiểu một năm thì mang ra sử dụng, lúc đó sẽ cho kết quả và chất lượng tốt nhất.
Lưu ý:
Bình dùng ngâm rượu nên dùng loại bình sứ, thủy tinh, không nên dùng bình nhựa.
Quả na rừng dùng để ngâm phải chọn quả chín tới, chín tự nhiên, lúc đó sẽ có mùi thơm và chất lượng nhất.
Cách Dùng
Trong 1 ngày bạn chỉ được dùng tối đa 100 ml, không sử dụng quá liều để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
Mọi thông tin về sản phẩm rượu tứn khửn Quý khách có thể tham khảo tại: http://thaoduocmiennui.com/san-pham/ruou-tun-khun-biet-duoc-cho-lua-doi-phong-the/
Liên Hệ Mua Hàng
Ngõ 357 – đường Bảo Lương – tổ 26 – phường Yên Ninh – Tp Yên Bái – tỉnh Yên Bái
Điện thoại: 0912.84.0246 – 0986.88.0303
Website: thaoduocmiennui.com
Email: thaoduocmiennui@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét