14/9/18

Nấm Ngọc Cẩu Và Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Của Người Mông

Nấm Ngọc Cẩu Và Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Của Người Mông


Nấm ngọc cẩu là gì? Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu như thế nào? Rượu nấm ngọc cẩu có tác dụng gì? Ngâm bao lâu thì được uống? Uống có thực sự tốt không?...bla...bla...bla...

Nấm ngọc cẩu có thể nói là được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các đấng mày râu. Bên trên là một trong số hàng tá câu hỏi mà các bạn đọc cũng như Quý khách đặt ra cho chúng tôi.

Hôm nay, tôi sẽ ngồi lại và trả lời một trong số những câu hỏi đó bằng những kinh nghiệm thứ tế mà tôi học được từ các già làng vùng cao trong quá trình đi tìm sản phẩm chất lượng dành cho Quý khách.


Nấm Ngọc Cẩu Là Gì ?


Đây là một câu hỏi thực sự mà nói thì có hàng ngàn bài viết giải đáp rồi. Các bạn chỉ cần gõ cụm từ “ nấm ngọc cẩu “ lên thanh công cụ tìm kiếm thì trong vòng nửa giây có hàng triệu kết quả trả về.

Vì vậy tôi sẽ không tập trung đi vào câu hỏi này nữa. Các bạn có thể xem hình ảnh bên dưới nhé.

Nam-ngoc-cau
Nấm ngọc cẩu là gì


Nấm Ngọc Cẩu Có Tác Dụng Gì


Nấm ngọc cẩu là một sản phẩm thảo dược thiên nhiên có rất nhiều công dụng như bổ máu, lợi tiểu.... Tuy nhiên cái mà làm nên tên tuổi của loại nấm này chính là khả năng cải thiện sinh lý nam giới, giúp cường gân bổ cố kéo dài thời gian quan hệ.

Nấm ngọc cẩu còn là bài thuốc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến sinh lý như: Mộng tinh, di tinh, liệt dương, yếu sinh lí, hiếm muộn con cái....

Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Của Người Mông


Với những trải nghiệm thực tế từ việc đi lên các vùng cao xa xôi hẻo lánh của vùng đông bắc nước ta, trong quá trình đó tôi cũng đã được tham gia vào quá trình mà các già làng nơi tôi đến tạo ra một loại rượu hảo hạng của người Mông . Một loại rượu mà chỉ có khách quý đến nhà chơi hoặc trong gia đình có người lấy vợ, lấy chồng mới được mời. Đó là rượu nấm ngọc cẩu.

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc cũng như những khách hàng thân yêu của chúng tôi phương pháp ngâm rượu bí truyền của người Mông.


  • Ở nơi đây trước khi ngâm rượu thường mọi người sẽ phơi khô nấm thay vì ngâm bằng củ tươi. Bởi theo kinh nghiệm nhiều đời thì việc ngâm rượu bằng nấm ngọc cẩu khô cho chất lượng ngon hơn và đặc biệt là thơm hơn rất nhiều.
  • Vậy họ làm khô nấm ngọc cẩu bằng cách nào? Có phải phơi bằng nắng như chúng ta thường làm không? Câu trả lời là KHÔNG. Họ phơi “Âm Can”, phơi âm can tức là phơi dưới bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, nấm ngọc cẩu sẽ được làm khô từ từ để tránh làm hỏng các thành phần dược chất trong nấm.
  • Sau khi phơi âm can từ 3 – 4 ngày thì người ta tiếp tục đem nấm ngọc cẩu cho lên chảo nhưng xao cách thủy đến khi nấm có màu vàng thì mới mang đi ngâm. Lưu ý là phải xao cách thủy nhé, đừng mang đặt trực tiếp chảo lên ngọn nữa mà hãy làm nóng chảo bằng nhiệt độ của hơi nước.
  • Trên vùng cao họ không ngâm bằng bình thủy tinh hay bình nhựa như chúng ta đâu, họ ngâm vào hũ sành, loại hũ mà có cổ nhỏ nhưng phần thân hũ phình ra. 
  • 5 lít rượu loại ngon 40 – 45 độ ( Do tự tay họ nấu bằng men lá ) họ chỉ cho khoảng 500gram nấm ngọc cẩu khô thôi.
  • Sau đó họ bít thật kín bình lại và cuối cùng là đem đi chôn xuống dưới đất. 
  • Điều quan trọng bậc nhất ở đây là họ sẽ hạ thổ, họ nói hạ thổ thì nhiệt độ luôn giữ ở một mức đều và ổn định nhất, tránh được tác động của môi trường xung quanh, đó là điều kiện lý tưởng để tạo ra một bình rượu hảo hạng bậc nhất của người Mông.
  • Thời gian tối thiểu để sử dụng là 6 tháng. Thường thì họ sẽ để từ 1 – 2 năm mới đem ra sử dụng. Đó là cả một quá trình nghiêm ngặt từ khâu chuẩn bị cho đến khâu hạ thổ rượu.


Như vậy là hôm nay tôi đã chia sẻ toàn bộ cho các bạn biết về cách có một sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu chất lượng và ngon nhất rồi. Chúc các bạn có những bình rượu thật ngon.

Liên Hệ Mua Hàng


Nguyễn Anh Vinh
Ngõ 357 – đường Bảo Lương – tổ 26 – phường Yên Ninh – Tp Yên Bái – tỉnh Yên Bái
Điện thoại: 0912.84.0246 – 0986.88.0303
Website: thaoduocmiennui.com
Email: thaoduocmiennui@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét