Nấm Ngọc Cẩu Và Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Của Người Mông
Nấm ngọc cẩu có thể nói là được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các đấng mày râu. Bên trên là một trong số hàng tá câu hỏi mà các bạn đọc cũng như Quý khách đặt ra cho chúng tôi.
Hôm nay, tôi sẽ ngồi lại và trả lời một trong số những câu hỏi đó bằng những kinh nghiệm thứ tế mà tôi học được từ các già làng vùng cao trong quá trình đi tìm sản phẩm chất lượng dành cho Quý khách.
Nấm Ngọc Cẩu Là Gì ?
Vì vậy tôi sẽ không tập trung đi vào câu hỏi này nữa. Các bạn có thể xem hình ảnh bên dưới nhé.
Nấm ngọc cẩu là gì |
Nấm Ngọc Cẩu Có Tác Dụng Gì
Nấm ngọc cẩu còn là bài thuốc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh liên quan đến sinh lý như: Mộng tinh, di tinh, liệt dương, yếu sinh lí, hiếm muộn con cái....
Cách Ngâm Rượu Nấm Ngọc Cẩu Của Người Mông
Hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc cũng như những khách hàng thân yêu của chúng tôi phương pháp ngâm rượu bí truyền của người Mông.
- Ở nơi đây trước khi ngâm rượu thường mọi người sẽ phơi khô nấm thay vì ngâm bằng củ tươi. Bởi theo kinh nghiệm nhiều đời thì việc ngâm rượu bằng nấm ngọc cẩu khô cho chất lượng ngon hơn và đặc biệt là thơm hơn rất nhiều.
- Vậy họ làm khô nấm ngọc cẩu bằng cách nào? Có phải phơi bằng nắng như chúng ta thường làm không? Câu trả lời là KHÔNG. Họ phơi “Âm Can”, phơi âm can tức là phơi dưới bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời, nấm ngọc cẩu sẽ được làm khô từ từ để tránh làm hỏng các thành phần dược chất trong nấm.
- Sau khi phơi âm can từ 3 – 4 ngày thì người ta tiếp tục đem nấm ngọc cẩu cho lên chảo nhưng xao cách thủy đến khi nấm có màu vàng thì mới mang đi ngâm. Lưu ý là phải xao cách thủy nhé, đừng mang đặt trực tiếp chảo lên ngọn nữa mà hãy làm nóng chảo bằng nhiệt độ của hơi nước.
- Trên vùng cao họ không ngâm bằng bình thủy tinh hay bình nhựa như chúng ta đâu, họ ngâm vào hũ sành, loại hũ mà có cổ nhỏ nhưng phần thân hũ phình ra.
- 5 lít rượu loại ngon 40 – 45 độ ( Do tự tay họ nấu bằng men lá ) họ chỉ cho khoảng 500gram nấm ngọc cẩu khô thôi.
- Sau đó họ bít thật kín bình lại và cuối cùng là đem đi chôn xuống dưới đất.
- Điều quan trọng bậc nhất ở đây là họ sẽ hạ thổ, họ nói hạ thổ thì nhiệt độ luôn giữ ở một mức đều và ổn định nhất, tránh được tác động của môi trường xung quanh, đó là điều kiện lý tưởng để tạo ra một bình rượu hảo hạng bậc nhất của người Mông.
- Thời gian tối thiểu để sử dụng là 6 tháng. Thường thì họ sẽ để từ 1 – 2 năm mới đem ra sử dụng. Đó là cả một quá trình nghiêm ngặt từ khâu chuẩn bị cho đến khâu hạ thổ rượu.
Như vậy là hôm nay tôi đã chia sẻ toàn bộ cho các bạn biết về cách có một sản phẩm rượu nấm ngọc cẩu chất lượng và ngon nhất rồi. Chúc các bạn có những bình rượu thật ngon.
Liên Hệ Mua Hàng
Ngõ 357 – đường Bảo Lương – tổ 26 – phường Yên Ninh – Tp Yên Bái – tỉnh Yên Bái
Điện thoại: 0912.84.0246 – 0986.88.0303
Website: thaoduocmiennui.com
Email: thaoduocmiennui@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét