31/8/18

Cách Ngâm Rượu Sâm Xuyên Đá Tươi Ngon Nhất

Cách Ngâm Rượu Sâm Xuyên Đá Tươi Ngon Nhất


Rượu sâm đá hay còn gọi là sâm xuyên đá vô cùng tốt cho sức khỏe. Nhưng Cách Ngâm rượu sâm xuyên đá tươi vừa ngon vừa bổ thì không phải ai cũng biết. Sâm xuyên đá là một thảo dược miền núi được liệt vào loài quý hiếm vì những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe.

Tác Dụng Của Rượu Sâm Đá


Sâm xuyên đá chứa một hàm lượng saponin cực cao, ngang với sâm triều tiên và chỉ kém sâm cao linh một chút. Rượu sâm đá được biết đến với những công dụng như:

  • Giải độc cơ thể, tái tạo tế bào
  • Cải thiện trí nhớ, tăng cường sức đề kháng
  • Tăng cường sinh lý cho nam giới
  • Chống lão hóa ở người cao tuổi


Sam-xuyen-da-ngam-ruou
Tác dụng của rượu sâm đá

Cách Chọn Sâm Đá Chất Lượng


Để có một bình rượu ngon và chất lượng thì điều đầu tiên là phải chọn ra những củ sâm đá tốt. Vậy cách chọn sâm xuyên đá để ngâm rượu như thế nào? Hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn điều đó.

Đầu tiên, củ sâm xuyên đá phải đến từ tự nhiên 100% và mới được khai thác, còn tươi, bóng củ, giòn, không có dấu hiệu bị nấm mốc hay bị dập bị thối...

Thứ hai, củ sâm đá không được quá nhỏ vì củ quá nhỏ sẽ không có đủ hàm lượng saponin và các dược chất khác chứa trong củ.

Các bộ phận của củ sâm không bị bầm, dập hay bị thối. Nên chọn những củ sâm đá có phần thân to vì khi ngâm sẽ cho thành phẩm tốt và giá trị thẩm mĩ cao.

Sâm Xuyên Đá Tươi Ngâm Rượu


Có thể sử dụng sâm xuyên đá tươi hoặc phơi khô ngâm rượu đều cho kết quả rất tốt. Tuy nhiên hôm nay tôi sẽ bật mí cho các bạn biết cách ngâm rượu sâm xuyên đá tươi ngon và bổ dưỡng nhất.

Chuẩn Bị


Sâm xuyên đá có bề mặt xù xì, vì vậy phải rửa thật kĩ, thật sạch trước khi ngâm

Bình để ngâm rượu phải là bình thủy tinh hoặc bình gốm, sứ. Không sử dụng bình nhựa để ngâm rượu sâm xuyên đá vì khi ngâm lâu ngày bình nhựa sẽ sinh ra các chất hóa học độc hại đến sức khỏe.

Dùng bình có miệng nhỏ để tránh việc thoát hơi rượu khi ngâm sâm đá. Nếu bạn muốn trưng bày thì hãy ngâm vào bình thủy tinh trong suốt.

Rượu dùng để ngâm sâm xuyên đá nên dùng từ 40 – 45 độ là tốt nhất. Rượu phải được đảm bảo về chất lượng, nấu thủ công bằng gạo và không có thêm chất phụ gia nào khác.

Quy Trình Ngâm


Sâm xuyên đá có bề mặt xù xì, vì vậy phải rửa thật kĩ, thật sạch trước khi ngâm.

Sau khi rửa sạch thì cho sâm đá vào chậu nước muối loãng, mục đích là khử trùng và làm giảm phần nhựa của củ sâm.

Sau khi ngâm với muối loãng khoảng 1h thì bỏ ra rửa sạch với nước trắng một lần nữa rồi để ráo.

Cho sâm vào bình và đổ rượu lên với tỉ lệ 1kg sâm xuyên đá thì cho 5 lít rượu 40 – 45 độ.

Đậy thật kín nắp để tránh bay hơi rượu, để tối thiểu 3 tháng mới được sử dụng. Rượu sâm xuyên đá để càng lâu thì cho chất lượng rượu càng ngon và chất lượng. Ngoài ra có thể hạ thổ rượu 3 tháng hơn là mang lên dùng được.

Liên Hệ Mua Hàng


Nguyễn Anh Vinh
Ngõ 357 – đường Bảo Lương – tổ 26 – phường Yên Ninh – Tp Yên Bái – tỉnh Yên Bái
Điện thoại: 0912.84.0246 – 0986.88.0303
Website: thaoduocmiennui.com
Email: thaoduocmiennui@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét